Đức Tin trong Chiều Kích Thứ Tư

Tâm Linh Trưởng Thành, bài 19

Mác 11:24

Theo luật tự nhiên thì chiều kích thứ tư bao trùm ba chiều kích kia. Nhân linh, với một số giới hạn, có quyền ra lệnh và sáng tạo; cho nên, một số tà đạo có thể thống trị chiều kích thứ ba của họ, tức là điều khiển được một số tật bệnh. Vì nhân linh họ kết hợp với tà linh ở chiều kích thứ tư và dùng chiều kích ấy nắm quyền cai trị trên thân thể và hoàn cảnh.

Tín hữu cũng có thể dùng chiều kích thứ tư của tâm linh, tức là đức tin, nối kết với quyền phép của Cha trên trời, để nắm quyền cai trị trên các hoàn cảnh nhiều hơn kẻ thuộc về tà linh. Nhưng sự khó khăn là con dân Chúa chưa biết cách vận dụng những điều thuộc cõi tâm linh, vì không biết khả năng tâm linh mình làm được những gì qua đức tin.

Cơ thể chúng ta bị giới hạn bởi thời gian và không gian ba chiều. Khác với thuộc tánh có mặt ở mọi nơi của Đức Thánh Linh. Cho nên chúng ta chỉ có thể dùng đức tin trong tâm linh ‘ấp’ các điều mình cần bằng trí tưởng tượng, khải tượng và các ước mơ.

Chúng ta phải tập sử dụng đức tin trong chiều kích thứ tư để biến các lời hứa của Chúa từ cõi vô hình trở thành sự thật ở cõi hữu hình cho mọi người tin. Vận dụng đức tin là kết hợp chiều kích thứ tư có sẵn trong tâm linh mình với chiều thứ tư của Đức Thánh Linh để làm cho các khải tượng và ước mơ thành hiện thực. Chúng ta thực hiện việc đó ra sao?

Hãy ấp ủ các khải tượng, ước mơ và sức tưởng tượng phi thường, táo bạo, cho những ích lợi của Hội-thánh, Vương-quốc Đức Chúa Trời và những lợi ích chính đáng của mình.

Đức Thánh Linh luôn luôn cộng tác với con dân Ngài, ban cho họ những khải tượng để làm những việc sáng tạo. Kinh-thánh báo trước là Ngài sẽ khiến những người trẻ tuổi thấy khải tượng và người lớn tuổi thấy các giấc mơ trong thời cuối cùng của thế giới (Công Vụ 2:17).

Chính các khải tượng và ý tưởng mới đã giúp người ta khám phá những ứng dụng vô tuyến mới và sáng chế cellphone mà trước đây chỉ là khoa học giả tưởng.

Những ước mơ táo bạo đã phá vỡ rất nhiều giới hạn. Khải tượng và ước mơ là ngôn ngữ của chiều kích thứ tư được Đức Thánh Linh sử dụng để truyền thông cho chúng ta. Chúng ta chẳng dám mơ ước có một Hội-thánh đông đảo thành viên và hoạt động mạnh mẽ trong tương lai!

Muốn đạt tới một Hội-thánh có tầm cỡ như Chúa mong muốn, chúng ta phải vận dụng sức tưởng tượng để hình dung ra tầm cỡ của Hội-thánh ấy, rồi dùng ước mơ để ấp ủ khải tượng đó đến ngày nó thật sự đạt kết quả và thành hình một Hội-thánh trong cõi thể chất như mình đã mơ ước.

Đức Chúa Trời đã sử dụng nguyên tắc ngôn ngữ chiều kích thứ tư của ước mơ và khải tượng để biến đổi đời sống. Ví dụ Chúa bảo ông Abraham rất rõ ràng là ông phải từ chỗ mình đứng, phóng tầm mắt nhìn khắp bốn hướng; mắt ông thấy đến đâu, Chúa sẽ ban cho ông làm cơ nghiệp đến đó (Sáng Thế 13:14-15). Vậy, Abraham được sở hữu bất cứ chỗ nào nằm lọt trong tầm nhìn của ông.

Chắc chắn rằng ông đã không dám khinh xuất chỉ nhìn lướt qua cảnh vật trong tầm mắt, nhưng cố sức dùng nhãn lực mạnh nhất của mình để thấy càng xa càng tốt; cũng không nhìn qua rồi quên đi, nhưng trong khi nhìn ông ghi nhớ vào ký ức, để mỗi ngày các hình ảnh ông đã thấy trở thành khải tượng và ước mơ mà ông ôm ấp trọn đời.

Chúa cũng bảo Abraham nhìn lên trời đêm để đếm hết hàng hà sa số các vì sao mà ông có thể đếm (Sáng-Thế 15:1-6). Abraham tin lời Chúa nên được Ngài kể là người công chính, vì ông bắt đầu ôm ấp khải tượng về dòng dõi đông đảo của mình, dù khi ấy Sarah, vợ ông bị hiếm muộn.

Đứa con trai từ lời hứa của Chúa ra đời khi ông đã được một trăm tuổi; nghĩa là Abraham dùng đức tin ấp ủ khải tượng Chúa ban trong khoảng hai mươi năm mới bắt đầu thấy kết quả. Lúc ấy, bà Sarah hơn 90 tuổi đã được hồi xuân để có thể sinh đứa con duy nhất của mình.

Đức Chúa Trời đã dựng nên loài người và đặt tâm linh vào trong chúng ta, tức là chiều kích thứ tư, để vận hành trong linh giới. Trong Kinh-thánh có 8,000 lời hứa cho mọi người tin. Ai biết vận dụng đức tin mình trong chiều kích thứ tư của linh giới thì nhận được kết quả những lời hứa ấy.

Một tín hữu Đại-hàn bị thương nặng vì xe taxi đụng. Vì trời tối, không ai thấy tai nạn xảy ra, nên người tài xế taxi đã bỏ tín hữu bị thương ấy ở ghế sau xe taxi và chạy lòng vòng suốt đêm chờ cho người ấy chết. Vì luật Đại-hàn thời đó chỉ phải bồi thường $2,500 cho người bị taxi đụng chết. Còn nếu bị thương thì bị buộc phải chịu tiền chữa trị rất cao. Nhưng rồi cảnh sát thấy được và đem người bị thương vào bệnh viện. Tín hữu ấy bị dập ruột, dạ dày đầy máu bẩn và bụi đất.

MS Yonggi Cho đã đến cầu nguyện cho anh tín hữu sau khi anh được giải phẫu. Bác sĩ nói rằng tình trạng là tuyệt vọng vì đem vào bệnh viện quá trễ, nạn nhân vẫn hôn mê. MS Cho xin Chúa khiến anh ta tỉnh lại chỉ 5 phút thôi. Anh liền tỉnh lại và rên rỉ: “Mục sư ôi, tôi chết mất!

MS Cho bảo anh đừng nói hay nghĩ như vậy, những hãy mường tượng hình ảnh một người trẻ khoẻ mạnh đến sở làm, mọi người chung quanh đều tôn trọng và quý mến. Chiều tan sở về ghé mua quà cho vợ, được vợ ra đón mừng chiều chuộng yêu thương, rồi ăn bữa tối với nhau trong khung cảnh đầm ấm của gia đình. Hãy nói rằng người đó là chính mình, đừng nghĩ về một hình ảnh chết chóc. Cứ tiếp tục mường tượng hình ảnh ấy. Phần tôi thì cầu nguyện cho anh.

Anh tín hữu vâng lời làm theo sự chỉ dẫn. Anh nói rằng anh đã thấy hình ảnh đó, trong lúc các bác sĩ và y tá đứng xem, cười nhạo, cho rằng ông mục sư nầy bày chuyện điên khùng.

Nhiệt độ trong căn phòng bỗng nóng bừng lên. Cả MS Cho và nạn nhân đều đang kết nối cộng tác với chiều thứ tư của quyền năng Đức Thánh Linh. Đức Thánh Linh đã tôn trọng đức tin ấy, Ngài vận hành mạnh mẽ trên nạn nhân; chỉ một tuần sau anh tín hữu lành mạnh và xuất viện về nhà.

Chúng ta cần tập luyện vận dụng đức tin của mình. Hãy nhận lấy các khải tượng và ước mơ mà Chúa ban cho chúng ta qua vô số lời hứa của Ngài trong Kinh-thánh: “Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời con; Ta sẽ tỏ cho con những việc lớn và khó, là những việc con chưa từng biết” (Giê-rê-mi 33:3).

Đức Chúa Trời chưa bao giờ thất tín. Sở dĩ chúng ta cầu khẩn khi gặp khó khăn nhưng chẳng thấy sự giải cứu đến hay việc mình không được giải quyết, là vì thiếu tập luyện vận dụng đức tin để vận hành trong chiều kích thứ tư của linh giới. Hãy tin lời Chúa và rèn luyện đức tin.

TamLinhTruongThanh19.docx

Rev. Dr. CTB