Tên Đại Kỹ Nữ Là Ai?

Theo Dõi Tận Thế, bài 55

Khải Huyền 17:1–7

Đoạn Kinh Thánh nầy là phần cực kỳ quan trọng trong sự giải mã các điều bí ẩn của lịch sử cận đại, để con cái Chúa hiểu những việc đã, đang và sẽ diễn ra trong thời đại chúng ta. Nhờ đó, những người thật lòng yêu mến Chúa sẽ vững vàng hơn trong đức tin và không sợ những việc hung dữ sẽ tiếp tục xảy ra trên thế giới. Một trong bảy vị thiên sứ đã đổ bảy bát thịnh nộ của Đức Chúa Trời xuống thế gian, có lẽ là vị thứ bảy, tiến tới gặp sứ đồ Giăng và bảo ông: “Hãy đến đây, ta sẽ chỉ cho ngươi thấy sự phán xét đại kỹ nữ đang ngồi trên các dòng nước kia” (1). Vị thiên sứ thứ bảy chính là vị đổ bát tai họa trừng phạt trên Babylon vĩ đại, cho nó uống chén rượu thịnh nộ lôi đình của Đức Chúa Trời (16:19). Vì thế, vị ấy chỉ cho ông Giăng thấy bí ẩn của Thành phố vĩ đại.

Tội của đại kỹ nữ là “Các vua trên đất đã phạm tội tà dâm với nó, và cư dân trên đất cũng say vì rượu gian dâm của nó” (2). Sứ đồ Giăng kể: “Tôi được Thánh Linh cảm hóa, và thiên sứ đưa tôi vào hoang mạc. Tại đó, tôi thấy một phụ nữ ngồi trên một con thú màu đỏ sậm có bảy đầu, mười sừng, và trên mình mang đầy những danh hiệu phạm thượng. Người phụ nữ mặc áo màu tía và đỏ tươi, trang sức bằng vàng, đá quý và ngọc trai, tay cầm một chén bằng vàng đầy những sự ghê tởm, ô uế của sự gian dâm mình. Trên trán nó có ghi một tên đầy bí ẩn: ‘BABYLON VĨ ĐẠI, MẸ CỦA CÁC KỸ NỮ VÀ NHỮNG SỰ GHÊ TỞM CỦA ĐẤT.’ Tôi thấy người phụ nữ ấy say máu các thánh đồ và máu các chứng nhân của Đức Chúa Jêsus. Khi thấy thì tôi vô cùng kinh ngạc. Nhưng thiên sứ nói với tôi rằng: Sao ngươi kinh ngạc? Ta sẽ nói cho ngươi biết về sự bí ẩn của người phụ nữ và con thú bảy đầu, mười sừng đã chở nó.” (3–7).

Thiên sứ nói rằng đại kỹ nữ ngồi trên các dòng nước, nhưng ông Giăng thấy ả ta ngồi trên một con thú bảy đầu, mười sừng màu đỏ sậm, và trên mình mang đầy những danh hiệu phạm thượng. Như vậy, chúng ta phải hiểu ý nghĩa thật của các biểu tượng nầy trước khi có thể giải nghĩa toàn cảnh mà ông Giăng được thiên sứ chỉ cho thấy. Trước hết chúng ta phải lưu ý tới vài điểm mà vị Thiên sứ giải thích: “Bảy đầu là bảy ngọn núi mà người phụ nữ ngồi lên” (9b); “Những dòng nước mà ngươi thấy kỹ nữ ngồi lên trên là các dân tộc, các nhóm người, các nước, và các thứ tiếng” (15). Vậy thì, mặc dù tên đại kỹ nữ ngồi trên bảy ngọn núi, rồi cũng ngồi trên những dòng nước, nhưng bảy ngọn núi với các dòng nước lại không có cùng một ý nghĩa trong chỗ nầy. Đồng thời “Người phụ nữ mà ngươi đã thấy là một thành phố vĩ đại thi hành quyền lực trên các vua khắp thế gian” (18). Vậy tên đại kỹ nữ là một thế lực chính trị lâu nay cầm quyền trên thế giới.

Đế quốc Babylon đã bị đánh sập từ thế kỷ 5 BC. Vào thời của sứ đồ Giăng thì kinh đô Rôma của đế quốc La-mã đã được ví như Babylon của thời đại ấy. Nhưng tới thời ám thế trung cổ ở Âu châu từ thế kỷ AD 10 về sau, thì các sử gia thấy ngôi vị giáo hoàng của công giáo La mã sát nghĩa với tên đại kỹ nữ của đoạn Kinh Thánh nầy. Bởi vì khi giáo hoàng La mã khởi dậy quyền lực độc đoán, trở thành kẻ bách hại con dân thật của Chúa, ngăn chận người ta tới thẳng với Chúa, làm suy đồi lương tâm con người, che giấu chân lý, làm ngơ các hành động của lũ sai nha ác độc, tìm cách gia tăng quyền lực, và trở thành một thế lực chính trị hơn là làm chứng nhân cho Đấng công nghĩa, thì chức vị giáo hoàng ấy đã thừa hưởng tất cả các đặc điểm tàn bạo của Babylon.

Tuy vậy, từ khi có cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất xảy ra, thì một thế lực mới vô cùng xảo quyệt xuất hiện trên sân khấu chính trị thế giới. Tới nay, khi nhiều điều bí mật bị giữ kín qua một thế kỷ bị bộc lộ, thì thế lực ấy càng ngày càng giống các nét chính của tên đại kỹ nữ mà sách Khải Huyền mô tả ở đoạn nầy. Xem xét nhiều biến cố lịch sử cận đại, người ta thấy sự trùng lặp của những sự việc đặc biệt rất vô lý, khiến các sử gia phải suy xét tìm nguyên nhân. Trước hết là sự thành công của đảng cộng sản Bolshevik ở Nga, đánh bại quân Bạch Nga của Sa Hoàng, đã không thể xảy ra nếu không có sự giúp sức ngầm của các thế lực giàu có, về sau làm thành Hội Đồng Liên Lạc Ngoại Giao (Council on Foreign Relations) Hoa Kỳ vào năm 1921. Thật vậy, các Ford, Rockefeller và Carnergie Foundations đã ngầm yểm trợ cho Bolshevik chiếm nước Nga.

Trong Đệ Nhị Thế Chiến, tháng 5, 1943, quân Đồng Minh đã đẩy quân Đức khỏi Phi-châu và chiếm toàn thể nước Ý, nhưng Mỹ đã buộc quân đồng minh dừng lại cách biên giới phía nam nước Đức vài trăm dặm rất là vô lý. Về sau, người ta mới biết mục đích dừng quân là để cho Nga Sô có thì giờ thanh toán quân Đức và chiếm Đông Âu. Nghĩa là Đông Âu và vùng Balkan được giao cho Liên Xô chiếm đóng. Nghị sĩ Norman Dodd thiếu điều té nhào khỏi ghế ngồi khi đọc bản báo cáo cuộc điều trần năm 1953, biết kỹ nghệ Hoa Kỳ thu được 200 triệu lợi nhuận từ Thế Chiến II. Còn các tập đoàn tư bản Hoa Kỳ đã làm ăn với Liên Bang Soviet cả trong thời chiến lẫn thời bình.

Sau đó, trong cuộc tranh chấp Quốc-Cộng ở Trung Hoa từ cuối năm 1945, cán cân lực lượng nghiêng về phía quốc gia cho tới tháng 6, 1946. Khi tướng Mỹ Marshall đến Trung Hoa với ý định thành lập liên minh phối hợp chỉ huy bị Trung Hoa từ chối, Hoa Kỳ chấm dứt viện trợ quân sự cho Trung Hoa và ngăn không cho các chuyến tàu chở quân dụng giao hàng mà chính phủ Trung Hoa đã mua, cho tới tháng 5, 1947. Vì thế tới tháng 12, 1948, chuyến tàu đầu tiên mới đến Thượng Hải. Nhiều sư đoàn của Tưởng Giới Thạch sử dụng vũ khí do Hoa Kỳ chế tạo, nhưng nguồn tiếp tế bị ngưng, nên các đơn vị đó đã bị đánh bại. Sau khi quốc hội Hoa Kỳ chấp thuận viện trợ 125 triệu mỹ kim cho phe quốc gia, nhưng súng ống chở đến đã trễ mà còn thiếu cơ bẩm nên vô dụng.

Trong quyển “Brotherhood of Darkness,” tiến sĩ Stanley Monteith kết luận rằng, Mỹ phản bội Trung Hoa Quốc Gia để đưa Mao Trạch Đông lên cầm quyền tại Trung Hoa. Khi tướng MacArthur nói với một vị dân biểu rằng, ông không được phép chiến thắng trong cuộc chiến Cao Ly, thì ông bị tổng thống Mỹ cách chức tư lệnh chiến trường. Năm 1950, quốc hội Mỹ lập một ủy ban đặc biệt do Dân biểu Reece cầm đầu để điều tra tại sao Bộ Ngoại Giao Mỹ cấm vận vũ khí phe Trung Hoa Quốc Gia và đưa Mao Trạch Đông lên cầm quyền tại Trung Hoa. Một nhóm các nhà đại tư bản và nhiều người có thế lực đã hết sức chống lại cuộc điều tra của ông Reece. Họ làm áp lực lên các vị lãnh đạo quốc hội để chấm dứt cuộc điều tra đó.

Rồi Hoa Kỳ phản bội Việt Nam Cộng Hòa khi sẵn sàng chấp nhận một nước Việt Nam thống nhất dưới quyền cai trị của cộng sản Bắc Việt. Họ dàn dựng một chiến dịch gọi là phong trào phản chiến để bôi nhọ và vu khống Miền Nam, khiến dư luận Mỹ chán ghét chiến tranh, để chính quyền lấy cớ rút lui. Cuối cùng là cắt viện trợ vũ khí, đạn dược, xăng dầu, và phụ tùng thay thế cơ phận hư hỏng. Để che mắt thế giới, người Mỹ đem 6 máy bay vận tải chở tới Sài Gòn toàn là quân trang như bi-đông đựng nước, giày trận và áo mưa! Giống y như họ đã làm đối với quân đội Trung Hoa Quốc Gia là chở súng không có cơ bẩm tới làm một đống viện trợ vô dụng.

Qua nhiều màn kịch bỉ ổi, vô số sinh linh trên thế giới đã bị giết hại, trong đó có biết bao con cái Chúa bị các thế lực thù địch Cơ-đốc-giáo giết chết. Chân tướng của tên đại kỹ nữ đã bị bại lộ, và dựa trên những chuyện đó, chúng ta cũng sẽ nhận diện con thú một cách chính xác.

TheoDoiTanThe55.docx

Rev. Dr. CTB